TẠI SAO NGỦ LẠI GIÚP BẠN GIẢM CÂN

Chắc chắn ai cũng biết việc ngủ sẽ giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh, nhưng rất nhiều người chưa biết có giấc ngủ ngon còn giúp cho bạn có thể giảm cân nữa. Hãy cùng mình tìm hiểu tại sao lại nói giấc ngủ lại giúp bạn giảm cân nhé.

1.Sự liên quan giữa giấc ngủ và việc giảm cân

Các nhà nghiên cứu Hopkins đã tuyển dụng 77 tình nguyện viên đang trong tình trạng thừa cân mắc chứng tiền tiểu đường hoặc bệnh đái tháo đường loại 2. Nhiều người đã báo cáo các vấn đề của họ về giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ, mệt mỏi ban ngày, mất ngủ, ngủ bồn chồn hoặc gián đoạn khi ngủ. Một nửa trong số các tình nguyện viên đã đi vào một chế độ ăn kiêng giảm cân kết hợp với tập luyện và được theo dõi. Một nửa số người ăn kiêng sau sáu tháng, người tham gia trong cả hai nhóm đã mất giảm 15 pound và giảm 15% lượng mỡ bụng. Chất lượng giấc ngủ được cải thiện ở cả hai nhóm. Giảm mỡ bụng là yếu tố dự báo tốt nhất cho giấc ngủ được cải thiện.

Kết quả của thử nghiệm này phù hợp với các nghiên cứu khác về trọng lượng ảnh hưởng đến giấc ngủ và giấc ngủ ảnh hưởng đến trọng lượng.

Ngủ giúp giảm cân hiệu quả

3.Cải thiện giấc ngủ giúp giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, điều cần thiết bạn phải làm là tập luyện những bài tập giúp giảm cân và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Cùng lúc đó bạn sẽ có thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, lấy lại sức cho lần tập tiếp theo.

Ngủ là cách duy nhất giúp cơ bắp của bạn trở về trạng thái bình thưởng và tiếp tục cho buổi tập sau. Chính vì vậy, việc bạn ngủ 1 ngày 7-8 tiếng là điều cần thiết để giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Tập luyện thể thao cần ngủ đủ giấc

4. Ngủ giúp giảm cân khi bạn đang ngủ

Điều này bạn sẽ cảm thấy rõ nhất vào mùa đông, khi thời tiết lạnh cơ thể sẽ điều chỉnh nhiệt độ bên trong để giữ được hơi ấm cho bạn bằng việc đốt cháy năng lượng, cụ thể ở đây là mỡ.

Thật dễ hiểu khi bạn sờ vào da của những bạn hơi thừa cân thì bạn sẽ cảm thấy ấm, đủ để sưởi cái bàn tay đang khô cóng của bạn. Đặc biệt là khi ngủ là lúc cơ thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể nhiều nhất, vì vậy đừng nên bỏ lỡ giấc ngủ nhưng cùng đừng ngủ quá nhiều nha.

Ngủ giúp bạn đốt năng lượng

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *