Review sách ” Mặt dày tâm đen “

Review sách ” Mặt dày tâm đen “, theo đúng cái tên của cuốn sách, bạn sẽ thành công tuyệt đối theo kiểu mặt dàytâm đen. Hãy chuẩn bị tâm lí sẵn sàng để đọc sách và cho sự thay đổi của bạn vào thời khắc sắp tới. Cuốn sách này mang tư duy gần giống với cuốn sách ” Dám bị ghét”, hãy cùng đọc nhé.

Thế nào là ” Mặt dày tâm đen”

Mặt Dày chính là lớp vỏ bảo vệ lòng tự trọng của ta tránh khỏi sự chê trách của người khác, bất chấp phán xét của người khác. Tác giả đã khẳng định rằng nếu muốn tiến được xa, hãy phớt lờ những người không thích bạn, tự tin vào chính mình, biết nhẫn khi cần thiết, đó là điều cần thiết của mỗi người trên con đường vận hành Mặt Dày.

Tâm Đen không có nghĩa là lòng dạ hẹp hòi, nhỏ nhen, ích kỷ, vụ lợi. Tâm Đen là tàn nhẫn, tàn nhẫn với cảm xúc của chính mình. Nhưng đừng hiểu rằng điều đó có nghĩa rằng bạn phải trở thành kẻ xấu xa. Người Tâm Đen phải vượt thoát khỏi những lòng thương xót thiển cận, tập trung ý chí của mình vào mục tiêu và phớt lờ cái giá của nó.

Khi nỗi tiêu cực “hóa thinh không”

Chúng ta thường chật vật với vô số câu hỏi về cuộc đời, công việc, mục đích sống và chạy theo tiêu chuẩn xã hội về thành công. Ngay cả chiến lược gia Chin-Ning Chu cũng phải khẳng định: “Chúng ta liên tục bị các phương tiện truyền thông dội bom bằng những hình ảnh của thành công và hạnh phúc.

Thành công thường được đánh giá qua tài sản: xe hơi, đồng hồ hiệu, quần áo mốt mới nhất… Thế nhưng, một cuộc đời thành công là cuộc sống có ý thức và theo đuổi con đường của chính mình chứ không phải chạy theo những giấc mơ hay đáp ứng kỳ vọng của người khác”.

Mỗi người cần trang bị tinh thần “thép” đúng nghĩa, sống đúng với bản chất của chính mình. Bạn có thể thành công với tư duy của riêng mình. Bởi lẽ, chúng ta thường bị nhồi nhét cái thiên kiến rằng, bạn cần thay đổi thái độ tiêu cực thành tư duy tích cực thì mới có thể thành công.

Tuy nhiên, thành công không có quy luật “bất di bất dịch”, không phân biệt thái độ sống của bạn như thế nào, ra sao… Thành công đến với những người tiêu cực nhất cũng như những người tích cực nhất. Và thành công đến với những người cố gắng chăm chỉ nhất…

Làm thế nào để thoát khỏi sự tiêu cực

Trên nền tảng này, bạn cần bước vào quá trình thực hành mở lối tư duy năng lực của chính mình. Bước đầu tiên là bạn phải “phớt lờ” suy nghĩ “cần thay đổi tư duy tiêu cực để thành công”. Nói cách khác, thay vì cố gắng tỏ ra sống tích cực, bạn hãy để nỗi tiêu cực “hóa thinh không” và dành năng lượng đó để thực hiện những ước mơ đời mình.

Theo tác giả “Mặt Dày Tâm Đen”, cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi tiêu cực là hãy chấp nhận nó, phải biết quý trọng những đặc tính tiêu cực ở bạn và ngừng phát xét chúng. Bạn hãy để ý rằng, chính những phẩm chất này tạo nên sự khác biệt của bạn. Bất kể bạn có tính cách tiêu cực gì, bạn hãy định vị lại và biến chúng “tiêu cực một cách tích cực”. 

Đơn cử như, nếu xuất phát điểm tiêu cực của bạn là thích ngồi đọc sách, hãy tìm hiểu xem làm thế nào bạn có thể ngồi đọc sách cả ngày mà vẫn kiếm được tiền. Đó có thể, bạn tìm công việc ở nhà xuất bản, thư viện hoặc trở thành nhà phê bình sách. Nếu điểm tiêu cực của bạn là thích ăn uống, hãy tìm công việc có liên quan đến thực phẩm, như đầu bếp hay vlog giới thiệu món ăn ngon… Hãy biến những điểm tiêu cực theo cách tích cực. 

Đây chính là bài tập thực nghiệm lòng kiên nhẫn và đánh thức niềm hy vọng trong bạn, để tiến về phía trước với những giấc mơ đời mình.

Thực hành ” Mặt dày, tâm đen”

“Mặt Dày, Tâm Đen” là trạng thái tinh thần, giúp bạn “phớt lờ” những tư duy tiêu cực, vận dụng sức mạnh tích cực để tự tin theo đuổi niềm tin bản thân, sống cuộc đời mà bạn muốn sống. Về “cốt tủy” chính, “Mặt Dày” là lớp vỏ bề ngoài, để bảo vệ lòng tự trọng của mỗi người trước những lời phán xét, chê trách cực đoan từ người khác. Còn “Tâm Đen” ví như ngọn giáo, dũng cảm đương đầu với thử thách, không sợ thất bại trong công việc lẫn cuộc sống.

Và bí quyết để đạt được được trạng thái “Mặt Dày, Tâm Đen” là bạn phải dám dỡ bỏ những rào cản và khám phá những thế mạnh bên trong mà bạn đang sở hữu, sống tốt cho chính mình chứ không chạy theo số đông. “Một con hổ không cần học cách tỏ ra hung dữ. Đại dương không cần học cách trở thành đại dương. Ngọn lửa thiêu rụi cánh rừng mà không cần hỏi: “Ta phải cháy như thế nào?” Cũng như thế, con người không cần học cách làm một sinh vật tự nhiên… mà hãy tự quan sát bản chất bên trong của chúng ta..”. 

Lời kết

Những tư duy trong cuốn sách mình review ” Mặt dày tâm đen”là những tư duy cực kì mới mẻ và cực kì thực tế. Vì bạn không thể lúc nào cũng bám víu vào 2 từ tích cực được. Đã là con người thì ai cũng có lúc tiêu cực, hãy chấp nhận nó là 1 phần của mình và chuyển hóa nó để giúp bạn trên con đường thành công.

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *