Review Sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Review Sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, cuốn sách đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng của nhà văn trẻ Vãn Tình. Hai cuốn sách đều hướng đến những cô gái mới bước chân vào cuộc sống, những người phụ nữ muốn trưởng thành – khát khao tự do, tự chủ và độc lập.

Giới thiệu về tác giả của cuốn sách


Review Sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Vãn Tình- nhà biên kịch, nhà văn Trung Quốc. Chị thuộc thế hệ nhà văn trẻ của văn học, đặc biệt thể loại tâm lý. Là nhà văn tiếp xúc với mạng xã hội nhiều nhưng chị sống khá kín tín và thầm lặng. Sinh ra trong một gia đình không được hạnh phúc, tuổi thơ gặp nhiều bất hạnh song chị đã nghị lực vươn lên, hoàn thiện bản thân mình và sống một cuộc đời hạnh phúc như bây giờ.

Nhiều người vẫn thường hay nói những nhà văn trẻ thì kinh nghiệm, sự trải đời còn ít. Nhưng chị lại khác, đọc những tác phẩm của chị ta thấy được một sự trải nghiệm dày dặn, một kinh nghiệm sống mà ít tai có được. Văn chị không sướt mướt, ngôn tình mà chỉ là những câu chuyện của cuộc sống hằng ngày được chị biên soạn lại một cách tinh tế để người đọc hiểu và cảm nhận được những giá trị mà Vãn Tình muốn gửi gắm đến bạn đọc.

Có thể nói, ngòi bút chị ưu ái dành cho phụ nữ, đặc biệt là những cô gái mới bước vào cuộc sống. Hỡi những cô gái mới lớn, nếu muốn không bỡ ngỡ khi va chạm với xã hội, hãy tìm sách của Vãn Tình đọc trước nhé.

Nội dung chính của cuốn sách


Review Sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Khí chất bao nhiêu- Hạnh phúc bấy nhiêu” là những dòng tâm sự, chia sẻ của nhà văn Vãn Tình về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, cách đối nhân xử thế, thông qua chính câu chuyện của chị và của những người xung quanh chị. Có thể thấy giá trị của cuốn sách này khi chị đã đưa những câu chuyện riêng tư của chị vào chính tác phẩm của mình, cuộc sống hiện thực được chị đưa vào sách.

Khí chất của người phụ nữ thời hiện đại còn được thể hiện qua việc khẳng định hình tượng cá nhân của mình, dù có hơi mập hay ngoại hình không được đẹp thì cũng không quan tâm đến cái nhìn, đánh giá của người khác mà lặng lẽ tập luyện, thay đổi bản thân. Đó mới thực sự là 1 người phụ nữ cá tính làm nhiều chàng trai phải theo đuổi.

Khí chất và hạnh phúc liên quan tới nhau như thế nào?


Review Sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Người ta vẫn thường mặc định rằng khí chất của mỗi người là cái bẩm sinh, khó thay đổi và học tập được. Nếu bạn có hướng suy nghĩ đó thì bạn hoàn toàn sai lầm, bởi khí chất không phải bẩm sinh mà do chính bạn tạo nên khí chất cho bản thân mình. Đừng đổ lỗi sao mình không có khí chất cao sang, bản lĩnh như người khác, mà hãy nhìn lại mình đã sống như thế nào để tự tạo cho mình khí chất thế này.

Khí chất chính là thước đo hạnh phúc của người phụ nữ này so với người phụ nữ khác. Chính vì thế, nếu bạn muốn hơn những người phụ nữ ngoài kia, hãy tự rèn luyện cách sống cho bản thân, đừng vì một lúc nào mệt mỏi, cô đơn mà gục ngã, mà từ bỏ. Các cô gái hãy nhớ rằng: Dù bạn đang ở nơi đâu, bạn có là ai đi chăng nữa bạn cũng luôn phải tự chủ, phải quyết đoán, yêu thương chính bản thân mình dù trong hoàn cảnh khó khăn. Dù cha mẹ bạn không phải là vua, là hoàng hậu nhưng bạn vẫn có thể trở thành công chúa, tự mình cố gắng, đừng để ai hạ thấp mình, sống như mình ước mơ thì bạn sẽ trở thành công chúa, thành nữ hoàng của chính vương quốc của mình tạo nên.

Kết lại cuốn sách, Vãn Tình cho rằng: “Điều cuối cùng làm cho chúng ta hạnh phúc là yêu chứ không phải là hận”. Có lẽ xuất phát từ tình yêu thương, che chở của chồng đã làm cho suy nghĩ của Vãn Tình thay đổi. Chị trở nên bao dung hơn khi nghĩ về những việc ba mẹ đã làm cho cuộc đời chị bất hạnh, chị mở lòng tha thứ cho mọi chuyện đã qua, chính vì thế chị có thêm nhiều bạn bè hơn, cuộc sống không còn cô đơn mà vui vẻ, nhộn nhịp hơn, chị có người yêu chị và chị cũng có người để yêu thương.

Những câu nói hay trong sách

Khi có trí tuệ và kiến thức bạn sẽ không bao giờ yêu đàn ông tồi”.

Hãy nhớ rằng: Người khiến bạn khó xử chưa chắc đã quan tâm đến bạn. Nếu một chuyện khiến bạn không thoải mái ngay từ đầu, vậy thì hãy từ chối càng sớm càng tốt, khi kéo dài tới thời khắc nhất định phải giải quyết, e rằng bạn chỉ có thể “Đoạn vĩ cầu sinh”.

Cô gái ơi, cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại bạn gấp bội”.

Những ngày tháng không ngừng nỗ lực cho đến khi đơm hoa kết trái đều dài lâu mà cô quạnh”.

Cảm giác an toàn thực sự không đến từ tiền, mà đến từ năng lực kiếm tiền”.

Hãy sống như một trái dứa, đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – bên ngoài gai góc – bên trong ngọt ngào” .

KẾT

Cuốn sách sẽ không dạy bạn từng bước để có một khí chất cao sang, mạnh mẽ mà do chính cách cảm nhận của bạn khi đọc xong cuốn sách rút ra kinh nghiệm sống cho chính bản thân mình. Sau khi đã có được nội lực mạnh mẽ bên trong của bản thân thì điều bạn cần nữa đó chính là sử dụng nghệ thuật giao tiếp. 1 người con gái biết cách ăn nói làm đối phương cảm thấy dễ chịu thì chắc chắn người con gái ấy sẽ thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

Link mua sách : Mua Ngay !

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *