Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Dù bạn là ai, đang đứng ở vai trò nào trong xã hội thì việc nắm chắc nghệ thuật giao tiếp là rất cần thiết trong cuộc sống. Bởi vì giao tiếp thành công chính là sự khởi đầu cho mọi thành công. Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ, cuốn sách được tác giả viết theo phong cách đối thoại để bạn có thể trực tiếp thấy được những kĩ năng cần vận dụng trong thức tế như thế nào. Khi bạn kết hợp những kĩ năng từ cuốn sách ” Đọc vị bất kì ai” và cuốn sách này sẽ giúp bạn trở nên cực bá đạo trong giao tiếp đấy

Dám nói chuyện – nắm vững kỹ năng giao tiếp

Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Trong cuộc đời của chúng ta từ xin việc, thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân. Và kể cả là tạo dựng những mối quan hệ không thể thiếu kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp nghe có vẻ rất đơn giản nhưng không phải lúc nào lời bạn nói ra cũng đều mang đến kết quả như bản thân mong muốn, lời nói chính là của bạn nhưng cách suy nghĩ là của người khác.

Trên thế gian có một kỹ năng giúp con người thành công rất nhanh, được mọi người công nhận đó chính là khả năng nói chuyện và giao tiếp (Khuyết Danh). Thành công hay thất bại của một cuộc đàm phán đến từ khả năng giao tiếp của bạn, thậm chí là giao tiếp không khôn khéo có thể ảnh hưởng đến cuộc đời của một con người.

Ở chương này Tác giả sẽ chỉ ra các kỹ năng cần có và nghệ thuật làm chủ cuộc trò chuyện trong giao tiếp và dù ở xã hội nào thì tài ăn nói cũng là một kỹ năng mà tất cả chúng ta đều phải nắm chắc trong tay.

Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau

Review sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Ở phần này Tác giả sẽ đem đến cho chúng ta các kỹ năng giao tiếp ở nhiều hoàn cảnh. Cách để chúng ta thành công trong một cuộc giao tiếp không chỉ phụ thuộc vào cách chúng ta nói mà còn là kỹ năng lắng nghe. Nghiêm túc lắng nghe người khác là bạn đang tôn trọng đối phương, tôn trọng cuộc trò chuyện và bạn chính là người đem đến cảm giác dễ chịu cho họ.

Dùng ngôn ngữ để chinh phục một người không phải là một chuyện khó khăn bởi vì “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” sẽ trang bị giúp bạn các kĩ năng cần thiết.

Ví dụ: Thay vì bạn nói với 1 người bạn đang cần giảm cân là ” Trông bạn béo thế tập luyện môn gì đi cho đẹp” thì bạn có thể nói ” Nhìn chiếc váy bạn đang mặc thật đẹp, giờ người bạn thon 1 chút nữa thôi là mê hết ý “.

Có thể bạn nghĩ rằng chẳng ai lại nói ” Trông bạn béo thế ” trong thực tế vì người ta biết giữ ý tứ, đúng thật. Với người xa lạ thì bản thân thường giữ ý tứ nhưng đối với những người đã quen hay từng chơi lâu thì kiểu nói chuyện kia không phải là hiếm gặp và thực sự gây ra tổn thương với người nghe.

Chúng ta hãy học cách ăn nói để không chỉ người ngoài mà ngay cả những người xung quanh đang chơi với bạn cũng tôn trọng, kính nể bạn.

Nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử

Trong cuộc sống sẽ có nhiều lúc chúng ta gặp phải những tình huống khó xử, lúc này những lời nói không khôn khéo sẽ đem đến những hậu quả không mong muốn.

Thuyết phục người khác cũng là một nghệ thuật mà mỗi chúng ta cần biết trong giao tiếp, thuyết phục người khác theo ý của mình thì cần có cả lời nói lẫn hành động. Dùng kinh nghiệm thực tế để chứng minh sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ nói lý thuyết suông một cách sáo rỗng, không có căn cứ.

Trích đoạn trong sách

Phương pháp thể hiện sự chân thành trong giao tiếp

Nhìn thẳng: Khi trò chuyện, giao tiếp với người khác, không nên nhìn đi chỗ khác. Hãy để người đối diện thấy ánh mắt bạn đang nhìn họ và họ sẽ tin tưởng bạn hơn

Hành động tự nhiên: Những hành động tự nhiên sẽ thể hiện sự vô tư, khiến đối phương tin tưởng bạn.

Mỉm cười chân thành: Nụ cười như ánh nắng, hãy để đối phương cảm nhận được sự ấm áp về dễ chịu tỏa ra từ lời nói của bạn. Nụ cười thể hiện sự chân thành sẽ chuyển thành ý và tấm lòng của bạn đến đối phương

Khen chân thành: Những lời khen thật lòng sẽ khiến người khác tự tin. Nó là một phương thuốc hữu hiệu giúp bạn thể hiện lòng chân thành

Dám thừa nhận khuyết điểm của mình: Không có ai là hoàn hảo, một người che giấu khuyết sẽ chỉ khiến người khác nghi ngờ lòng chân thành. Hãy thừa nhận khuyết điểm một cách thỏa đáng, để mọi người thấy bạn là người thật lòng, tự nhiên và đáng tin cậy.

Một số lưu ý về sách

Đây là một cuốn sách về kỹ năng giao tiếp, nếu muốn đọc sách có hiệu quả bạn đọc cần tìm hiểu rõ mục đích của bản thân khi đọc sách. Những kinh nghiệm trong giao tiếp được Tác giả đúc kết từ thực tế có giúp được bạn hay không sẽ tùy thuộc vào cách bạn tiếp thu những kiến thức đó như thế nào.

Để đọc cuốn sách này hiệu quả các bạn cần chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại tất cả những kỹ năng giá trị trong sách.

Lời kết

Với giọng văn mộc mạc, gần gũi, những phương pháp và kĩ năng giao tiếp được thể hiện rõ ở từng chương mình tin rằng đây là cuốn sách mà các bạn nên đọc, đọc để cải thiện khả năng giao tiếp.

Giá trị của một cuốn sách phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Với mình đây là một cuốn sách kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Mong rằng những kinh nghiệm được đúc kết trong cuốn sách sẽ đem lại hiệu quả cho bạn đọc. Hãy tìm đọc nó nếu bạn đang khó khăn trong việc giao tiếp nhé!

Link mua sách ủng hộ mình review sách nhiều hơn : KHÉO ĂN NÓI SẼ CÓ ĐƯỢC THIÊN HẠ

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *