Review sách ” Anh ấy đã không nắm tay tôi “

Review sách ” Anh ấy đã không nắm tay tôi “. Cuốn sách gợi về nỗi buồn man mác của một cô gái không có được tình yêu, giống như là “yêu người yêu người ta”. Nhưng nội dung các tản văn, các câu chuyện trong cuốn sách này lại không bám sát cái hướng đó lắm. Nó chỉ dừng lại ở những đượm buồn của những tình yêu không trọn vẹn. Ngoài những chuyện buồn, cuốn sách cũng có nhiều nét khác, như là những câu chuyện bình dị, có cả truyện ngọt ngào nhẹ nhàng.

Anh ấy đã không nắm tay tôi


Review sách ” Anh ấy đã không nắm tay tôi “

Là cuốn sách mình chọn đọc đầu tiên cho năm 2019. Tất cả đều do câu giới thiệu của sách “Cho những ngày, phải lòng một người đã có trong tim một người khác”.
Nếu bạn cũng ấn tượng với lời tựa này mà chọn đọc nó thì mình nghĩ sẽ hơi thất vọng đó, nó thật sự không có quá nhiều hay có thể nói là hầu như không có tản văn nào liên quan đến tựa này khi hiểu nghĩ nổi trên mặt chữ cả.
Sách được chia ra là 4 phần khá nhẹ nhàng.

Bởi vì người ta đã yêu, đã thương rồi


Review sách ” Anh ấy đã không nắm tay tôi “

Thực sự 3 phần đâu tiên mình không thấy có quá nhiều sự tách biệt của các phần. Đa phần đều nói về những câu chuyện về tình yêu, buồn có vui có, và nhiều hơn cả là những nỗi buồn uất ức, thiệt thòi của phụ những trong chuyện tình yêu.
Mình ấn tượng nhất ở ba phần đầu là hai tản văn, một là về”Yêu xa” và “Là vì yêu nên chẳng muốn rời đi”

Về “Yêu xa” mình cảm nhận được sự đau đớn khắc khoải của một cô gái nhưng cũng ngọt ngào trong tình yêu đó và làm mình hơi buồn vì bản thân mình vô tình hay cố ý thì mình lại đã từng làm một cô gái yêu xa nhưng vậy buồn lòng.
Còn “Là vì yêu nên chẳng muốn rời đi” là một mẩu chuyện vụn vặt ngọt ngào của một cặp vợ chồng, câu chuyện này vừa nhẹ nhàng, vừa dễ thương lại rất đời thường. Câu nói “Bởi vì người ta đã yêu, đã thương rồi.” như trả lời muôn vàn câu hỏi trong tình yêu vẫn thường hay nghe thấy, là vì yêu vì thương rồi nên chẳng còn lý do nào quan trọng hơn nữa cả.

Lời kết

Những tản văn khác cũng rất sâu sắc, day dứt tới tột cùng hoặc nhẹ nhàng và bình dị nhưng có một vài tản văn làm mình thấy hơi nhạt nhòa trong cuốn sách.
Phần 4 của cuốn sách lại có muôn câu chuyện khác nhau trong cuộc sống khá hay khá thi vị.
Thực sự cuốn sách này câu văn khá nhẹ nhàng, đượm buồn man mác, mình nghĩ nó sẽ khá phù hợp cho nhưng bạn thường nói buồn mà chẳng có lý do ý, kiểu đọc xong sẽ lâm vào nỗi buồn nhưng buồn vì nỗi buồn của người khác rồi lại hết buồn thôi.

Những cuốn sách về tình yêu cực hay nên đọc:

Sách ” Em sẽ đến cùng cơn mưa ”

Sách ” Đàn ông sao Hỏa – Đàn bà sao Kim “

Sách ” Ăn, cầu nguyện, yêu ”

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *