Phương pháp rèn luyện trí nhớ siêu tốc – Phan Danh Dũng

Trí nhớ là một tài sản vô giá và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Trí nhớ tốt giúp chúng ta ghi nhớ thông tin, kiến thức quan trọng có ích trong học tập và công việc hay những môn thể thao dùng trí não. Trí nhớ kém ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và cuộc sống thường ngày. Hiểu được điều đó, Phan Danh Dũng đã cho ra phương pháp rèn luyện trí nhớ siêu tốc giúp anh chị em có thể rèn luyện giúp bộ não trở nên tuyệt vời nhất.

6 Phương pháp rèn luyện trí nhớ siêu tốc

– Tập trung cao độ

Phương pháp rèn luyện trí nhớ siêu tốc - Phan Danh Dũng

Trong mọi hoạt động trong cuộc sống thường ngày, sự tập trung cao độ luôn mang đến hiệu quả cao trong mọi việc. Nếu bạn giữ được sự tập trung vào một vấn đề ngay cả khi xung quanh đang rất ồn ào và bị ngắt quãng sẽ giúp bạn có một trí nhớ tốt. Để có được sự tập trung đó, bạn cần thay đổi những thói quen hàng ngày, tập trung cao độ vào việc mình đang làm, thông tin bạn muốn ghi nhớ. Điều đó sẽ giúp bạn nhớ kĩ thông tin và thậm chí bạn sẽ thấy thông tin quen thuộc ngay cả khi bạn không nhớ chi tiết về nó.

– Phương pháp rèn luyện trí nhớ siêu tốc- Phương pháp lặp

Ghi nhớ thông tin, sự kiện bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, bạn ghi nhớ thông tin nhưng cần hiểu rõ bản chất vấn đề và không nên ghi nhớ một cách máy móc, rập khuôn. Điều đó càng khiến cho não bộ trở nên lười biếng.

-Phương pháp rèn luyện trí nhớ siêu tốc- Sử dụng sơ đồ tư duy

Phương pháp rèn luyện trí nhớ siêu tốc - Phan Danh Dũng

Sơ đồ tư duy giúp bạn ghi nhớ thông tin một cách hệ thống và hiệu quả. Đây là phương tiện ghi chép sáng tạo, đúng theo ý nghĩa của nó là “sắp xếp ý nghĩ” trong bộ não mỗi người. Hơn nữa, sử dụng sơ đồ tư duy giúp mỗi người phát huy tính sáng tạo, nghệ thuật cao khi bạn kết hợp sơ đồ tư duy với màu sắc và hình ảnh minh họa. Ví như: Khi học sinh ôn tập, ghi nhớ bài bằng việc sử dụng sơ đồ tư duy. Các em có thể tô màu, dán hoặc vẽ hình ảnh minh họa kèm theo để bài thêm sinh động hơn.

– Phương pháp hòa trộn giữa âm thanh và hình ảnh.

Phương pháp này thuận lợi cho những người bán cầu não phải phát triển và mong muốn rèn luyện bán cầu não phải. Đặc biệt đối với những trẻ em có bán cầu não phải phát triển với thông minh hình ảnh và âm thanh. Bố mẹ nên tận dung và phát huy ưu thế của con.

– Phương pháp ghi nhớ những con số, sự kiện.

Bạn có thể chia nhóm, liên kết, mã hóa số thành chữ cái, dùng chữ để tạo thành thông tin dễ nhớ như 0=O, 1= A, 2=B, 3=C, … sau đó ghép các chữ cái thành các câu, thông tin dễ nhớ.

– Phương pháp luyện tập – quy luật- kỷ luật

Phương pháp rèn luyện trí nhớ siêu tốc - Phan Danh Dũng

Bộ não trí nhớ của chúng ta sẽ quên sau 24h, 10 ngày và 2 tuần. Vì vậy, việc ôn luyện trong vòng 24h, 10 ngày và 2 tuần là rất cần thiết và sẽ giúp chúng ta ghi nhớ lâu dài.

Lời tổng kết

Với phương pháp rèn luyện trí nhớ của Phan Danh Dũng, anh chị có thể cải thiện trí nhớ của mình 1 cách rõ rêt. Từ đó giúp anh chị ghi nhớ rõ những điều quan trọng, cải thiện chất lượng cuộc sống và trong công việc. Chúc anh chị luyện tập chăm chỉ và sở hữu 1 trí nhớ siêu phàm.

Link tham gia học thử và được được giảm giá lên tới 80% khi tham gia học tại đây :

PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN TRÍ NHỚ SIÊU TỐC PHAN DANH DŨNG

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *