Những tác hại khi nhịn ăn sáng

Nếu bạn thuộc những con người quá bận bịu với công việc của mình khiến bạn không kịp chuẩn bị cũng như ăn sáng, hay bạn thuộc những người chủ động nhịn ăn sáng để làm bạn giảm cân. Dù bạn thuộc bất kì kiểu người nào đi chăng nữa thì mình sẽ khuyên bạn đừng bỏ bất kì bữa sáng nào vì những tác hại mà trong tương lai bạn sẽ phải gánh khi nhịn ăn là quá nhiều đấy.

Tác hại Khi Nhịn Ăn Sáng : Viêm loét dạ dày

Dạ dày luôn luôn co bóp, tiết ra dịch vị nhưng không có gì để tiêu hóa, lâu ngày sẽ dẫn đến bị viêm loét dạ dày. Không ăn sáng dẫn đến ruột rỗng, nhu động giảm, chất cặn trong ruột của ngày hôm trước không được đào thải ra ngoài, lâu dần sẽ kết lại thành sỏi.

Tác hại Khi Nhịn Ăn Sáng : Suy giảm miễn dịch

Do không có nguồn năng lượng bổ sung cho cơ thể vào lúc sáng sớm nên cơ thể buộc phải lấy năng lượng dự trữ từ gan, khiến gan luôn ở trong tình trạng quá sức. Nếu bạn nhịn ăn sáng thì đến khoảng 9 – 10 giờ trưa, cơ thể sẽ xuất hiện sự cồn cào và nôn nao, huyết áp hạ thấp, gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Nếu bỏ bữa sáng liên tục sẽ khiến khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể suy giảm trầm trọng.

Tác hại Khi Nhịn Ăn Sáng :Nguy cơ béo phì

Buổi trưa và buổi tối chúng ta sẽ phải ăn nhiều hơn để bù đắp cho phần dinh dưỡng thiếu hụt vào buổi sáng nhưng hoạt động vào buổi chiều và tối không nhiều. Chính vì thế, thức ăn sẽ không kịp tiêu hóa hết, khiến lượng mỡ tích tụ lại ngày càng nhiều dẫn đến trình trạng béo phì.

Lão hóa nhanh

Việc bỏ bữa ăn sáng khiến cơ thể buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để cung cấp cho hoạt động của cơ thể. Khiến da bị khô, rám, không còn chất dinh dưỡng, dẫn đến tình trạng xuất hiện nếp nhăn, thường gặp nhất là ở vùng mắt và mặt.

Mắc bệnh mãn tính

Không được cung cấp chất dinh dưỡng vào buổi sáng, cơ thể sẽ cần phải huy động các tuyến như: tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến yên… hoạt động hết công suất để tạo ra năng lượng. Khi hoạt động quá nhiều các tuyến này có thể sẽ tạo ra nhiều axit, dẫn tới các bệnh mãn tính.

Mệt mỏi

Bỏ bữa ăn sáng sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể, làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không được tỉnh táo. Ngoài ra, khi mệt bạn rất khó tập trungphản ứng chậm chạp hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và học tập.

Tác hại Khi Nhịn Ăn Sáng : Táo bón

Nếu bạn ăn đầy đủ 3 bữa trong ngày, cơ thể sẽ tự nhiên xuất hiện hiện tượng phản xạ dạ dày, đại tràng. Còn nếu bạn không ăn sáng, lâu ngày có thể khiến phản xạ này mất kiểm soát, dẫn tới chứng táo bón.

Tác hại Khi Nhịn Ăn Sáng : Sỏi mật

Nếu bạn không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Nếu tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.

Lời kết

Với những tác hại khi nhịn ăn mình kể ở trên thì bạn cần cân đối lại việc ăn uống của bản thân để tránh hậu quả về sau, đặc biệt không chỉ bữa sáng mà tất cả các bữa ăn trong ngày nữa nhé. Đặc biệt đối với các bạn nữ thường có thói quen nhịn ăn sáng để giảm can vậy là điều không nên nhé. Hãy tham khảo các bài viết  của Đạt để có chế độ giảm cân lành mạnh nhé . Hoặc một số thực phẩm hỗ trợ giảm cân tốt nhất 2021. Chúc các bạn Thành Công !

 

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *