Những tác hại của việc giảm cân đột ngột

Thừa cân hay béo phì đang là ” dịch bệnh ” ngày 1 gia tăng với con số chóng mặt và những người mắc phải chưa chịu những bệnh liên quan thì cũng đã bị ảnh hưởng tâm lý bởi vóc dáng không còn đẹp, thân hình mất thẩm mỹ mà về lâu về dài thì những căn bệnh nguy hiểm mà nó mang lại như bệnh tim hay xương khớp sẽ làm cuộc sống bạn bị đảo lộn hoàn toàn.

Vì thế rất nhiều người lựa chọn giải quyết nó 1 cách nhanh chóng như hút mỡ, loại bỏ mỡ thừa rất nhanh nhưng hầu hết những người này đều phải chịu tác hại của việc giảm cân đột ngột.

Khi giảm cân đột ngột, da trên cơ thể bạn sẽ trở nên chảy xệ

Những tác hại của việc giảm cân đột ngột

Đối với làn da bình thường sẽ có tính đàn hồi rất cao, phù hợp với sự thay đổi và quá trình di chuyển từ cơ thể người.

Tuy nhiên thực tế da có nhiều lớp, và độ đàn hồi của mỗi lớp là khác biệt. Với các lớp trung bì và hạ bì, chúng có chứa nhiều mô liên kết, mạch máu cùng các thành phần giúp da đàn hồi, nên kết cấu rất bền vững.

Khi bạn béo lên, làn da cũng theo đó mà căng lên. Thế nhưng khi cân nặng bạn giảm xuống đột ngột, kết cấu da lại không kịp thích ứng với hình dạng mới. Chỉ có lớp biểu bì ngoài cùng là thích nghi tốt vì chúng được thay đổi liên tục (chính là da chết), nhưng không đủ để làm nên sự khác biệt.

Kết quả là da bạn sẽ chảy xệ và nhăn nheo một cách thê thảm.

Bên cạnh đó, những thói quen như uống rượu, hút thuốc, thiếu dưỡng chất cũng chính là nguyên nhân làm cho làn da mất đi tính đàn hồi vốn có của nó.

Nghiêm trọng hơn, tình trạng da chảy xệ gần như không có phương pháp nào có thể khắc phục được, ngoài việc nhờ đến sự can thiệp của dao kéo. Một số trường hợp nhẹ hơn thì có thể khắc phục bằng việc tập luyện để thu gọn da.

Tác hại khi giảm cân đột ngột

Những tác hại của việc giảm cân đột ngột

Việc giảm cân nhanh trên thực tế chẳng đem lại lợi ích gì cho thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bạn.

Nhiều người thường áp dụng phương pháp giảm cân cấp tốc như nhịn ăn hoặc ăn ít khiến cơ thể không kịp thích nghi, thiếu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất đi nuôi cơ thể. Với một lượng hấp thụ thấp như vậy, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hệ miễn dịch, kéo theo đó là một số căn bệnh liên quan đến tim mạch, loãng xương, và sức khỏe tổng quát.

Thậm chí có trường hợp tử vong do cơ thể thiếu chất khi giảm cân đột ngột.

Chưa kể, giảm cân đột ngột có thể làm cho bạn bị tăng cân trở lại, thậm chí vượt số cân đã giảm. Việc này xuất phát từ cơ chế thích nghi của cơ thể chúng ta.

Khi nhịn ăn trong thời gian dài, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ giảm dần để đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Thế nhưng khi quay về quỹ đạo bình thường, cơ thể sẽ tìm lại lượng mỡ đã mất, và cố gắng tích tụ thêm để dự phòng. Lúc này quá trình giảm cân của bạn trở về công cốc.

Lời kết

Giảm cân là việc rất tốt vì bạn nhận thức được sức khỏe và vóc dáng quan trọng với mình như thế nào. Nhưng để tránh những tác hại của việc giảm cân đột ngột thì bạn nên chọn những phương áp ăn uống hay tập luyện phù hợp để giảm cân an toàn.

Nên nhớ giảm cân và giữ gìn sức khỏe nên là hành trình và thói quen chứ không phải nhất thời.

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *