Chế độ dinh dưỡng giảm cân hợp lý

Chế độ dinh dưỡng giảm cân hợp lý hay một thực đơn giảm cân khoa học chính là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến 70% sự thành công trong quá trình giảm cân. Kết hợp với chế độ tập luyện đều đặ, lối sống lành mạnh còn giúp bạn giữ gìn được vẻ đẹp thanh xuân, trẻ khỏe, tươi mới.

Thứ nhất, cắt giảm năng lượng calo trong bữa ăn chúng ta nên thay thế những thực phẩm giàu năng lượng bằng những thực phẩm giàu chất xơ như trái cây tươi, rau củ quả.

Hạn chế ăn những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như: bột mỳ, nếp, sắn,…

Thứ hai, hạn chế nạp vào cơ thể thức ăn nhiều dầu mỡ

Những chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng nên sử dụng ít dầu mỡ  để chế biến thức ăn, đặc biệt là các loại mỡ động vật.

Nếu có chúng ta nên sử dụng các loại dầu thực vật, dầu ăn hữu cơ để tránh độ béo ngậy trong đồ ăn của mình.

Các món ăn nên được chế biến theo phương thức luộc, hấp hoặc nướng thay vì chiên dầu mỡ.

Cách chế biến này giúp kiểm soát lượng mỡ dư thừa, giảm thiểu nguy cơ tích trữ mỡ và giảm nguy cơ béo phì thừa cân.

Thứ ba, ăn nhiều cá thay vì thịt. Cá được xem là thực phẩm ít chất béo, đặc biệt hàm lượng omega 3 trong cá tốt hơn hẳn so với các chất béo có trong thịt, vừa đảm bảo nạp đủ các chất cần thiết cho cơ thể lại đạt hiệu quả tốt trong việc kiểm soát cân nặng.

Cuối cùng, điều gần như cơ bản mà chúng ta đã gần như bỏ qua, ăn chậm và chia thành nhiều bữa ăn nhỏ

Ở một nước phát triển như Nhật Bản, trẻ em thường được dạy cách ăn chậm để thưởng thức hương vị món ăn nên dù ăn ít thì  vẫn có cảm giác no lâu, tránh dư thừa năng lượng.

Thay vì ăn chính 3 bữa chúng ta nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn với lượng thức ăn ít hơn, đặc biệt bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất

Lời khuyên khi áp dụng chế độ ăn uống dinh dưỡng giảm cân hợp lý

Kết hợp việc tập thể dục đều đặn cùng chế đô ăn uống giảm cân, sẽ giúp bạn không bị xuất hiện những tình trạng làn da chảy xệ, thân hình không được săn chắc . Nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ 7-8 tiếng/ ngày.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng các thực phẩm hỗ trợ giảm cân có xuất xứ an toàn và tin cậy.

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *