Cách giảm cân bằng chuối bạn cần biết

Hiện nay có rất nhiều cách giảm cânchế độ ăn dùng hoa quả để giảm cân. Và hoa quả được lựa chọn nhiều trong việc giảm cân đó là chuối. Vậy cách giảm cân bằng chuối mà bạn cần biết là gì ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ăn chuối giảm cân nhanh, vì sao?

Cách giảm cân bằng chuối mà bạn cần biết

Chuối là một loại quả phổ biến và có quanh năm nên rất dễ tìm mua. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, trong chuối có nhiều chất dinh dưỡng hơn cả táo như đạm, kali, vitamin A, vitamin B và vô số khoáng chất khác.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến ăn chuối trở thành một phương pháp giảm cân nổi tiếng là vì chúng có nhiều chất xơ nhưng rất ít calo. Do vậy, khi ăn chuối bạn sẽ có cảm giác no lâu nên không còn thèm ăn nữa.

Ngoài ra, trong chuối có chất kháng tinh bột – một trong những thành phần chủ yếu gây béo cho cơ thể – nên khi ăn chuối, chúng sẽ ngăn các loại tinh bột tự sinh và giải phóng năng lượng, đặc biệt là mỡ thừa. Từ đó, cơ thể bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

Cách ăn chuối giảm cân nhanh chóng, hiệu quả

Cách giảm cân bằng chuối mà bạn cần biết

Ăn chuối giảm cân có thể coi là một biện pháp giảm cân cấp tốc vì chúng đem đến hiệu quả cực nhanh. Đặc biệt, giảm cân bằng chuối theo cách của người Nhật đã trở thành cứu tinh cho rất nhiều người thừa cân. Phương pháp áp dụng rất đơn giản:

  •  Bữa sáng: Ăn một trái chuối và uống một ly nước ấm. Không ăn gì cho tới trưa.
  •  Bữa trưa: Ăn 1 quả chuối trước bữa chính, chú ý giảm 30% khẩu phần chính so với bữa ăn thường lệ. Sau buổi trưa, nếu cảm thấy đói, bạn có thể ăn thêm 1 quả chuối nhưng không được ăn các thực phẩm khác.
  •  Bữa tối: Ăn một quả chuối trước bữa chính và tiếp tục cắt giảm 30% khẩu phần ăn trong bữa này.Với cách giảm cân bằng chuối này, bạn sẽ hạn chế tối đa được năng lượng nạp vào cơ thể và giảm cân nhanh chóng.

Ăn chuối gì giảm cân tốt nhất?

Cách giảm cân bằng chuối mà bạn cần biết

Chuối có rất nhiều loại, vậy chúng ta nên giảm cân bằng chuối gì cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn. Theo đó, loại chuối tốt nhất và cũng được sử dụng nhiều nhất trong biện pháp ăn chuối giảm cân là chuối tiêu.

Đây là loại chuối phổ biến rất dễ tìm mua và giàu dinh dưỡng. Với chuối tiêu, bạn có thể chọn ăn chuối chín hoặc chuối xanh luộc đều có công dụng giảm cân như nhau. Đây là một điều tuyệt vời vì bạn có thể thay đổi khẩu vị khi ngán.

Ngoài ra, nếu không thể tìm được chuối tiêu, bạn có thể thay thế bằng chuối sáp luộc cũng có hiệu quả giảm cân.

Lời kết

Để giảm cân bằng chuối bạn cần biết chuối nào là tốt nhất cho việc giảm cân rồi chứ.

Chúc các bạn lựa chọn và áp dụng giảm cân bằng chuối thành công nhé.

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *