Các thực phẩm dành cho mẹ bầu sắp sinh

Đối với những mẹ bầu sắp sinh thì việc làm cho vượt cạn trở nên dễ dàng là điều cực kỳ cần thiết. Có rất nhiều cách được áp dụng như tập Yoga với bóng rất hiệu quả và bên cạnh đó là cả kết hợp dinh dưỡng nữa. Hãy cùng mình tìm hiểu các thực phẩm dành cho mẹ bầu sắp sinh này và áp dụng cho bản thân hay bà xã của mình ngay nhé.

Bà bầu sắp sinh nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa

Khi bước vào quá trình chuyển dạ, cơ thể của bạn sẽ hướng nhiều năng lượng và sức lực cho việc sinh con và lượng calo dùng cho những mục đích không quan trọng chẳng hạn như tiêu hóa bị cắt giảm đáng kể.

Các bác sĩ thường đề nghị rằng mẹ bầu có thể chọn những món ăn nhẹ, dễ chuẩn bị cũng như không gây khó khăn khi tiêu hóa.

Bà bầu sắp sinh không nên ăn những thực phẩm quá cay hoặc nhiều dầu mỡ vì sẽ khiến mẹ buồn nôn hoặc ói mửa trong quá trình chuyển dạ.

Một vài lựa chọn tốt cho bạn là:

  • Bánh quy nguyên chất hoặc bánh quy giòn
  • Bánh mì nướng
  • Bánh mì kẹp
  • Sữa chua
  • Ngũ cốc
  • Mỳ ống
  • Súp

Thực phẩm chứa nhiều protein

Để giải đáp cho câu hỏi bà bầu sắp sinh nên ăn gì thì đây cũng là một gợi ý hay ho cho mẹ. Hãy chú ý lựa chọn những thực phẩm dồi dào protein để cơ thể bạn có đủ năng lượng phục vụ cho việc sinh con.

Sữa chua, đậu phộng và phô mai sẽ dễ dàng được hấp thụ và cung cấp cho cơ thể lượng protein cần thiết. Do đó, dù mẹ bầu không có cảm giác đói thì cũng hãy dùng một ít thức ăn đã được khuyến khích nhé.

Carbohydrate tổng hợp

Bánh mì ngũ cốc hoặc bánh quy giòn, mì ống, gạo nâu và bột yến mạch là những nguồn cung cấp chất xơ và carbohydrate tốt. Chúng giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho mẹ bầu trong thời gian chuyển dạ.

Các thực phẩm trên nếu kết hợp với protein sẽ tạo ra một bữa ăn bổ dưỡng.

Bà bầu sắp sinh nên ăn trái cây

Các loại trái cây như nho, dưa và chuối được đánh giá là những món ăn tốt, dễ tiêu hóa phù hợp với bà bầu sắp sinh.

Hãy cắt chúng thành những mẩu nhỏ và thêm một vài loại hạt nếu thích. Hơn thế nữa, để dễ dàng hơn cho bạn trong việc ăn uống nếu cơn đau bụng cứ diễn ra, mẹ bầu có thể xay chúng thành sinh tố hoặc để phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Thức uống cho bà bầu sắp sinh

Giữ nước cũng quan trọng như việc cung cấp năng lượng để phục vụ cho quá trình chuyển dạ. Bạn có thể uống nước lọc, nước ép hoa quả phù hợp với mẹ bầu(nguyên chất hoặc pha loãng tùy theo sở thích), 1 chén canh súp nếu muốn.

Một gợi ý khác cho thắc mắc bà bầu sắp sinh nên ăn gì, uống gì là hãy thử nước dừa tươi, đây là loại thức uống giúp cung cấp những chất điện giải quan trọng mà mẹ bầu cần. Ngoài ra, tránh sử dụng thức uống tăng lực vì ảnh hưởng không tốt đến quá trình sinh con.

Các bài viết của datvu.info sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức về bài tập và thực phẩm dành cho mẹ bầu sắp sinh, nhớ theo dõi các bạn nhé.

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *