50 Bài Tập Cardio Giảm Cân Tại Nhà Trong Mùa Dịch Không Cần Dụng Cụ

Hiện tại tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất căng thẳng, nhưng để đảm bảo việc tập luyện, giữ gìn sức khỏe cho anh chị em thì datvu có chia sẻ cho anh chị em 50 bài tập Cardio giảm cân tại nhà trong mùa dịch mà không cần dùng đến dụng cụ. Anh chị em hãy xem hết video và lựa chọn cho mình 5-10 bài tập mỗi ngày để giúp bản thân luôn khỏe mạnh nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=VdzxmYY7q8c

Những lợi ích khi tập 50 bài tập Cardio giảm cân tại nhà trong mùa dịch

Bài Tập Cardio Giảm Cân Tại Trong Mùa Dịch Không Cần Dụng Cụ
  • Các bài tập Cardio là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả. Khi tập Cardio cường độ thấp và kéo dài như chạy bộ, aerobic…cơ thể bạn sẽ đốt cháy chất béo tạo thành năng lượng để cung cấp.
  • Nếu tập ở cường độ cao, cơ thể sẽ lấy năng lượng từ glucose và glycogen dự trữ ở cơ và gan,mang lại hiệu quả cao, xả Stress, và rất vui khi luyện tập.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường quá trình trao đổi chất. Từ đó giúp phòng tránh các bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, huyết áp.
  • Tăng cường quá trình trao đổi chất.
  • Giảm stress. Từng động tác Cardio tác động tới các nhóm cơ lớn, nhỏ, kích thích thần kinh thêm hưng phấn, xả stress hiệu quả.
  • Người lớn tuổi có thể tập Cardio đúng phương pháp giúp khỏe mạnh, dẻo dai hơn.
  • Người trẻ  tuổi tập Cardio giúp thể lực dồi dào, nhanh nhạy và năng động hơn

Những lưu ý trước và trong khi tập luyện bài tập Cardio giảm cân tại nhà trong mùa dịch

Bài Tập Cardio Giảm Cân Tại Trong Mùa Dịch Không Cần Dụng Cụ

Khởi động thật kĩ trước khi bắt đầu tập thể dục

Chúng ta đều biết lợi ích của việc khởi động . Ngoài việc tránh và hạn chế tối đa những chấn thương thì việc khởi động còn giúp chúng ta dẻo dai hơn, tránh tình trạng căng cơ, đặc biệt làm chúng ta hưng phấn hơn để có thể bắt đầu một buổi tập hiệu quả. Vì thế anh chị hãy dành thời gian 5-10 phút để khởi động trước mỗi buổi tập, tuy ít thời gian những nó lại có hiệu quả suốt buổi tập đấy

Hãy tập thể dục đúng kỹ thuật

Việc tập đúng kỹ thuật (hay còn gọi là chuẩn form) sẽ giúp bạn phát triển nhóm cơ mình muốn hiệu quả hơn, từ đó rút ngắn thời gian tập luyện. Ngoài ra, khi tập đúng kỹ thuật thì khả năng chấn thương sẽ giảm đáng kể cũng như tính thẩm mỹ của động tác khi thực hiện sẽ tốt hơn rất nhiều. Vì thế khi tập luyện, để anh chị biết mình đã tập đúng kĩ thuật chưa anh chị nên quay lại quá trình thực hiện động tác đó, sau đó đánh giá xem đã đúng chưa. Cách này sẽ giúp anh chị sửa kĩ thuật của mình lại đơn giản nhất.

Tập luyện thường xuyên

Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể quen với cường độ vận động cũng như có thể rải các bài tập đều ra các ngày thay vì dồn quá nhiều vào một buổi tập do đã nghỉ nhiều vào những ngày trước và gây quá tải cho cơ thể.

Lời kết

Với 50 bài tập Cardio giảm cân tại nhà trong mùa dịch mà không cần dùng đến dụng cụ, anh chị có thể tận dụng ngay chính không gian gia đình hay có thể rủ người thân cùng tập để cùng khỏe cùng vui. Chúc anh chị và người thân luôn khỏe mạnh và an toàn trong mùa dịch.

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *