5 lợi ích của Vitamin C đối với cơ thể

Mỗi loại Vitamin đều có tác dụng chung cũng như riêng đối cơ thể. Và trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về lợi ích của Vitamin C đối với cơ thể nhé.

Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Vitamin C có tác dụng gì? Vì sao phải bổ sung cho cơ thể?

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể. Cơ thể tiêu thụ đủ vitamin C có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu lên tới 30%, giúp phòng vệ tự nhiên của cơ thể chống lại chứng viêm.

Giúp kiểm soát huyết áp cao

Vitamin C có tác dụng gì? Vì sao phải bổ sung cho cơ thể?

 Huyết áp cao khiến cơ thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Và vitamin C có thể giúp giảm huyết áp ở cả những người có và không có huyết áp cao. Ở người lớn bị huyết áp cao, trung bình bổ sung vitamin C làm giảm huyết áp tâm thu 4,9 mmHg và huyết áp tâm trương 1,7 mmHg.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

 Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm huyết áp cao, nồng độ cholesterol triglyceride hoặc LDL (có hại) cao và mức cholesterol HDL (có lợi) thấp. Vitamin C giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, và giảm cholesterol LDL (có hại).

Giảm nồng độ axit uric trong máu và giúp ngăn ngừa các cơn gút

 Gút khiến cơ thể vô cùng đau đớn và liên quan đến viêm khớp, đặc biệt là những ngón chân lớn. Và vitamin C có thể giúp giảm axit uric trong máu và do đó, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của bệnh gút. Những người tiêu thụ nhiều vitamin C có nồng độ axit uric trong máu thấp hơn đáng kể so với những người tiêu thụ ít.

Giúp ngăn ngừa thiếu sắt

 Bổ sung vitamin C có thể giúp cải thiện sự hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống. Vitamin C hỗ trợ chuyển đổi sắt được hấp thụ kém, ví dụ như các nguồn sắt từ thực vật, thành một dạng dễ hấp thụ hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người ăn kiêng không có thịt, vì thịt là nguồn cung cấp chất sắt chính .

Tổng kết

Trên đây là 5 lợi ích của vitamin C đối với cơ thể. Các bạn nên bổ sung những thực phẩm chứa vitamin C điển hình như chuối, cam, kiwi,…. để giúp cơ thể các bạn luôn khỏe mạnh.

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *