5 CÁCH TĂNG CÂN CHO NGƯỜI GẦY HIỆU QUẢ

Có một câu hỏi rất quen thuộc là ” Sao mình ăn rất nhiều mà lại không tăng cân được “?

Dưới đây datvu.info chia sẻ cho các bạn 5 cách tăng cân cho người gầy an toàn và hiệu quả.

  1. Nạp nhiều calo vào cơ thể hơn lượng calo được đốt cháy

Để đảm bảo tăng cân thành công, bạn phải đảm bảo rằng lượng calo mỗi ngày nạp vào cơ thể phải lớn hơn lượng calo được đốt cháy.

Bạn đang có dự định tăng cân dần dần? Đơn giản thôi, hãy đặt mục tiêu cho bản thân rằng mỗi ngày sẽ nạp vào 500 calo và tiêu giảm 300 calo. Đối với trường hợp mong muốn tăng cân nhanh, nên nạp vào cơ thể 1000 calo mỗi ngày và đốt cháy 700 calo.

Tuy nhiên, việc tính toán calo trong kế hoạch tăng cân có thể sẽ bị dao động và chênh lệch trong vài tuần đầu. Nhưng đừng lo lắng nhé! Rồi bạn cũng sẽ dần quen và cân bằng được thôi!

2. Nạp nhiều thực phẩm giàu protein 

Cơ bắp trong cơ thể được cấu tạo chính từ protein. Vì thế nên chất dinh dưỡng cần thiết để có thể tăng cân một cách khỏe mạnh không gì khác chính là protein. Nếu không nạp protein vào cơ thể, hầu hết lượng calo bạn nạp vào sẽ được tích tụ dưới dạng mỡ thừa. 

Hãy đặt cho bản thân mục tiêu tăng cân hẳn hỏi. Thiết lập một chế độ ăn thêm 1,5–2,2g protein/kg cân nặng. Đó có thể là những loại thực phẩm chứa nhiều protein như: thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu hoặc các loại hạt…

3. Nạp carbohydrate và chất béo vào cơ thể

Tích cực sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate và chất béo cho cơ thể bạn nếu mong muốn tăng cân thành công. Nhưng không có nghĩa bạn sẽ thả lỏng cho bản thân ăn uống thiếu khoa học, vô tội vạ. Hãy cân đối chúng trong khẩu phần ăn mỗi ngày của bạn nhé.

4. Ngủ đủ giấc 

Hãy tập thói quen đảm bảo thời lượng nghỉ ngơi và chất lượng giấc ngủ cho cơ thể từ 6-8 tiếng mỗi ngày. Bạn biết không? Trong lúc ngủ, các hormone: adrenaline, dopamine, serotonin, melatonin sẽ được sản xuất mạnh mẽ. Từ đó thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi, hỗ trợ tích cực việc trao đổi chất cho các cơ quan trong cơ thể. Từ đó hỗ trợ cơ thể mạnh khỏe hơn, giúp tăng cân hiệu quả.

5. Tích cực luyện tập giúp tăng cân hiệu quả

Việc đảm bảo chế độ luyện tập mỗi ngày sẽ giúp tăng cân hiệu quả. Bạn nên lựa chọn cho mình một địa điểm luyện tập gym-điều đó thật sự có ích cho việc cải thiện số đo cân nặng của bạn. Hãy đến với các phòng tập và nâng tạ với tần suất 2-4 lần/tuần, cố gắng tăng dần khối lượng tạ cũng như số lần thực hiện động tác theo thời gian nhé. Trọng lượng cơ thể bạn sẽ được nâng cấp bất ngờ đấy.
Nếu bạn là người mới, đừng quên tập cùng người hướng dẫn để vừa đạt được kết quả như ý, vừa được tư vấn chế độ ăn khoa học, lại vừa hạn chế được những chấn thương ngoài ý muốn nhé.

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *