5 bài tập giảm cân buổi sáng

Vào mỗi buổi sáng thức dậy, bạn không biết tập gì ngoài việc chạy bộ để khỏe hơn, người thon gọn hơn thì dưới đây là 5 bài tập giảm cân buổi sáng mà bạn có thể thêm vào buổi tập để buổi tập sáng của bạn đỡ nhàm chán cũng như tăng hiệu quả đốt mỡ lên cao nhất.

Bài tập Jumping Jacks

Jumping Jacks là bài tập thuộc nhóm cardio đốt mỡ, có tác dụng giúp làm nóng người, đơn giản là bài nhảy tại chỗ nhưng có giúp giảm cân cực nhanh và hiệu quả. 

5 bài tập giảm cân buổi sáng

Chuẩn bị: Đứng trên sàn, chân và lưng thẳng, hóp bụng lại, hai tay chống hông. 

Động tác: 

 • Hai chân bật nhảy lên và vung 2 tay lên quá đầu, 2 tay gần chạm nhau thành động tác vỗ tay thì dừng lại. 
 • Tiếp theo, bạn hạ tay trở về vị trí ban đầu, chân lúc này cũng để chạm đất. Thực hiện lặp lại liên tục động tác này trong 30s. 
 • Kết thúc bài tập này bạn nghỉ 10s trước khi bước vào bài tập mới nhé. 

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện các bài tập tiếp theo mà Swequity.vn sẽ giới thiệu thì bạn có thể tập Jumping Jacks đều đặn mỗi buổi sáng để giảm mỡ bụng, giảm béo nhé. 

Bài tập Lunges – bài tập vòng 3

Bài tập này có thể áp dụng với tất cả mọi người, từ người có mông nhỏ, vừa hoặc lớn đều có thể áp dụng để có vòng 3 căng tròn, nảy nở. 

Chuẩn bị:  Đứng thẳng người, 2 bàn chân song song và chạm nhau, 2 tay buông lỏng (sau một thời gian có thể thêm tạ tay để tăng cường độ và hiệu quả). 

Động tác: 

 • Bước chân trái một bước dài lên trước, vai hướng về phía trước, hạ thấp người xuống, gót chân chạm đốt và dồn thân mình về phía trước để đầu gối chân trái tạo thành một góc vuông, còn đầu gối chân phải chạm đất. 
 • Trở lại tư thế ban đầu và thực hiện tương tự với chân phải. Lặp lại liên tục chân phải chân trái trong 30s. 

Lưu ý: Luôn giữ người thẳng, không chúi về phía trước. Hai chân tạo thành một đường thẳng, lưng thẳng. Sau khi tập xong nghỉ 10s rồi sang bài ButterFly Kicks.

Bài tập ButterFly Kicks – giảm mỡ bụng nhanh chóng

Bài tập ButterFly Kicks là dạng bài tập giúp cơ bụng săn chắc, giảm mỡ vùng bụng hiệu quả. Rất nhiều phòng gym đã đưa bài tập này vào làm bài tập giảm cân trong lộ trình tập của học viên. 

Chuẩn bị: Nằm ngửa người trên sàn, 2 tay để dọc cơ thể, lưng giữ thẳng. 

Động tác: 

 • Trước tiên, bạn nâng 2 chân lên và nâng thân người lên sao cho phần lưng càng ít tiếp xúc với sàn càng tốt. Điều này sẽ giúp gia tăng áp lực lên cơ bụng, đánh tan mỡ bụng hiệu quả hơn. Lưu ý giữ khoảng cách 2 chân so với sàn là 15 cm, thả lỏng cơ bụng khi 2 chân ở vị trí này.  
 • Sau đó, từ từ nâng chân trái hướng lên trần nhà. Lúc này bạn không nên uốn cong đầu gối, nếu không thể nâng chân lên cao thì hãy gắng nâng lên cao nhất có thể mà không bị đau. Tiếp tục hạ chân trái xuống và giữ chân cách sàn 15 cm. 
 • Thực hiện bài tập trong 30s, lặp lại động tác tương tự với chân phải. Nghỉ 10s rồi bước sang bài tập thứ 4. 

Bài tập Rolling Side Plank – Plank một bên tay kết hợp xoay thân người, giảm mỡ bụng cực nhanh.

Chuẩn bị: Bạn bắt đầu bằng tư thế plank cơ bản, 2 tay chống sàn hoặc plank thấp với 2 khuỷu tay chống xuống sàn. 2 tay dang rộng bằng vai, lưng và chân duỗi thẳng. 

Động tác: 

 • Tay trái vươn cao đồng thời xoay hông theo hướng tay. Tay trái đến khi hướng lên trần thì dừng lại và trở lại vị trí plank cơ bản ban đầu. 
 • Thực hiện lặp lại với tay phải, tập liên tục trong 30s và nghỉ một phút trong trạng thái chuyển động trước khi tập bài số 5. 

Bài tập Hips Raise – Bài tập giúp săn chắc cơ mông

Hips Raise giúp đẩy lùi tác động xấu của việc ngồi nhiều khiến cơ mông trì trệ, không phát triển. 

Chuẩn bị: Nằm ngửa người trên sàn, gập đầu gối lại, 2 bàn chân chạm đất ở tư thế thoải mái nhất. Hai bàn tay đặt xuống sàn tạo góc 45 độ so với cơ thể.

Động tác: 

 • Đẩy mông lên cao sao cho thân người nằm trên đường thẳng được tạo thành giữa đầu gối và vai. 
 • Hạ mông xuống trở về tư thế chuẩn bị, lặp lại bài tập này trong 30s. 

Lời kết

Với 5 bài tập giảm cân buổi sáng này, bạn có thể rủ thêm bạn bè tạp cùng để tạo thêm cảm giác vui thích mỗi khi tập luyện.

Chúc các bạn luôn giữ được thói quen tập luyện buổi sáng, luôn mạnh khỏe và trẻ đẹp nhé.

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *