5 BÀI TẬP GIẢM CÂN MỠ BỤNG HIỆU QUẢ

Vấn đề thừa mỡ ngay tại vùng bụng không chỉ là khó chịu riêng đối với nam giới do uống nhiêu bia rượu mà nên. Với thời buổi bây giờ, do sự ra đời của nhiều loại đồ ăn uống nhiều đường và chất béo không lành mạnh khiến cho không ít chị em lâm vào tình cảnh múi chưa thấy đâu mà ngấn mỡ đã đếm được trên đầu ngón tay. Chính vì vậy,anh chị em đang tìm kiếm 1 số bài tập tại nhà để có thể dành chút thời gian rảnh rỗi loại bỏ đi đám mỡ thừa trên cơ thể. Và đây là 5 bài tập giảm cân mỡ bụng hiệu quả mà anh chị có thể tham khảo để tập ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Crunches

Gập bụng chuẩn là bài tập gập bụng cơ bản, được nhiều người áp dụng để tập nhất ở trong thực tế và đặc biệt, nó không cần sử dụng đến bất kỳ dụng cụ nào. Với bài tập gập bụng này, bạn có thể tập luyện nó ngay cả khi đang nằm ở trên giường, tập luyện trên sàn nhà hay bất cứ vị trí nào mà bạn cảm thấy thoải mái. Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cho bài tập gập bụng này như sau:

Thực hiện:

– Bắt đầu với tư thế nằm ngửa thoải mái trên sàn nhà hoặc thảm Yoga , hai chân co tạo thành 1 góc 90 độ và bàn chân đặt trên sàn. Lưu ý, đặt nhẹ các ngón tay đằng sau gáy hoặc hai bên tai và nhớ không dùng lực tay để kéo căng vùng cổ khi gập bụng.

– Trong khi đẩy lưng dưới xuống sàn để làm căng cứng cơ bụng thì bắt đầu nhấc vai khỏi sàn. Tiếp tục đẩy lưng dưới xuống sàn càng mạnh càng tốt khi bạn siết cứng cơ bụng và thở ra. Nhớ, chỉ nâng hai vai khỏi sàn và lưng dưới vẫn giữ nguyên trên sàn. Ở đỉnh động tác, siết cứng cơ bụng trong 1 giây. Lưu ý, tập trung vào chuyển động từ từ có kiểm soát và không được dùng lực quán tính để nâng lên hoặc hạ xuống.

– Sau 1 giây ở vị trí trên cùng, từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu trong khi hít vào. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập này cho đến khi đạt đủ số lần yêu cầu.

Air Bike Crunches

Air Bike Crunches hay còn gọi là bài tập đạp xe trên không. Bài tập giảm cân mỡ bụng này không chỉ giúp giảm mỡ bụng nhanh mà còn giúp tập luyện cho đôi chân thon gọn hơn.

Thực hiện:

-Nằm ngửa trên sàn, nhấc hai chân lên cao, chân trái duỗi thẳng, chân trái co lên sao cho phần cẳng chân và đùi được vuông góc với nhau, đồng thời cổ hướng lên cao, nhìn thẳng về phía hướng chân.

-Thực hiện nâng chân trái lên duỗi chân phải, rồi lặp lại nâng chân phải duỗi chân trái, làm như vậy khoảng 30 – 40 lần.

Đó là một số bài tập giúp giảm mỡ nhanh ngay tại nhà. Với những bài tập này, các chị em sẽ nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn, săn chắc như mong muốn. Để có được hiệu quả tốt hơn, các chị em nên kết hợp cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, vì chế độ ăn uống sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả giảm mỡ có tốt hay không.

Russian Twist

Bài tập Russian Twist có thể áp dụng cho cả nam lẫn nữ giới và nó có tác dụng giúp cải thiện số đo vòng 2, đồng thời tăng cơ giảm mỡ ở vùng bụng rất hiệu quả. Để giúp mình đạt kết quả tốt nhất với bài tập này thì bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn cách tập Russian Twist đã được Thiên Trường tham khảo lại từ các huấn luyện viên và chia sẻ ngay dưới đây. Cụ thể, cách tập bài Russian Twist như sau:

Thực hiện:

– Bạn ngồi trên thảm tập Yoga , 2 đầu gối hơi gập, 2 chân giơ hơi cao lên để thân người và chân tạo thành hình chữ V, mũi chân hướng lên cao, gót chân hướng xuống dưới đất.

– Để thân người hơi nghiêng về phía sau, 2 tay duỗi thẳng về phía trước hoặc đan vào nhau để trước ngực, ngang với chiều cao của vai.

– Giữ nguyên mông trên sàn. Vặn thân người và 2 tay sang trái, đồng thời hơi vặn 2 đầu gối sang phải.

– Lặp lại động tác tương tự với bên phải. Rồi quay trở lại vị trí ban đầu. Lưu ý, trong toàn bộ các động tác tập luyện, bạn cần giữ nguyên vị trí 2 tay và căng cứng cơ bụng.

– Lặp lại toàn bộ động tác luân phiên bên trái rồi bên phải cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Side Plank

Đây là bài tập tăng sức tập cơ tay, chân và bụng. Đặc biệt nó giúp săn chắc vùng bụng 2 bên liên sườn tạo cảm giác eo của bạn gọn gàng, thon gọn hơn.

Thực hiện:

Bước 1: Nằm nghiêng sang bên phải, căng tay phải trên sàn vuông góc với người.

Bước 2: Nâng hông lên khỏi sàn nhà khi cơ thể tạo thành 1 đường thẳng, tay trái chống lên hông hoặc dơ thẳng lên phía tràn nhà.

Bước 3: Giữ yên lâu nhất có thể và đổi bên.

Side Plank Leg Lift

Bài tập này sẽ cứu cánh cho 2 bên bụng của bạn. Động tác này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nên bạn tập quan sát kỹ rồi tập từ từ cho đúng nha.

Thực hiện:

Bước 1: nằm nghiêng người sang bên phải, chống củi trỏ lên sàn, hông và 2 chân tựa lên sàn, 2 chân khéo vào nhau và dặt tay trái lên hông.

Bước 2: Thở ra, đồng thời nâng hông lên sao cho thân người duỗi thẳng, chân trái nâng lên cao hơn hông.

Bước 3: Hít và hạ chân xuống vị trí ban đầu

Bước 4 : Tập 20 lần sau đó đổi bên.

Tổng kết

Đây là 5 bài tập giảm cân mỡ bụng hiệu quả mà bạn nên áp dụng chúng vào những giây phút tập luyện tại nhà của bạn. Bạn có thể tham khảo tham những bài tập HIIT để có thể giảm mỡ toàn thân nữa nhé.

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *