3 chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất hiện nay

Thực đơn giảm cân 7 ngày General Motor Diet

Giảm cân là 1 trong những vấn đề mà hầu hết mọi người quan tâm rất nhiều. Vậy liệu bạn có biết những chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến được cộng đồng các nhà khoa học chứng minh hay chưa? Đó là những phương pháp ăn kiêng phổ biến và lành mạnh bậc nhất, giúp bạn dễ dàng lấy lại vóc dáng ưng ý của mình, mà ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chế độ ăn kiên giảm cân Paleo

Paleo nói rằng bạn nên ăn các loại thực phẩm giống như tổ tiên chúng ta (thời còn săn bắn, hái lượm trư ngành nông nghiệp phát triển) đã từng ăn mỗi ngày. Giả thuyết đề ra là những căn bệnh phổ biến hiện n u có liên quan tới chế độ ăn uống của người phương Tây và việc ăn các loại ngũ cốc, sản phẩm từ sữa và các sản phẩm chế biến sẵn.

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi liệu chế độ ăn này có thật sự cung cấp những loại thức ăn giống như ông tiên chúng ta từng ăn, nhưng nó có liên quan tới những lợi ích sức khỏe cực kỳ ấn tượng.

Cơ chế hoạt động: Chế độ ăn paleo tập trung vào các thực phẩm nguyên hạt, thịt nạc, rau củ, hạt khô và hạn chế tối đa các loại thực phẩm chế biến sẵn, đường, các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc.

Một số biến thể dễ chịu hơn của chế độ ăn kiêng Paleo còn cho phép các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như phô mai hay bơ, cũng như một số loại củ như khoai tây và khoai lang.

Gảm cân: Một số nghiên cứu đã chứng minh Paleo có thể mang lại những hiệu quả giảm cân cực mạnh ảm vòng eo của mình.Trong nhiều nghiên cứ ững người đi theo chế độ Paleo thường tự động ăn cực ít carbs, nhiều protein và ít hơn 300-900kcal mỗi ngày.

Những lợi ích khác: Chế độ ăn này thường giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch, chẳng hạn n olesterol, lượng đường trong máu và huyết áp

Nhược điểm : Paleo loại bỏ hoàn toàn các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và các sản phẩm từ sữa, dù là lành mạnh và giàu dinh dưỡng.

Chế độ ăn kiêng giảm cân chay

Chế độ ăn chay hạn chế tất cả các loại thực phẩm hay sản phẩm từ động vật vì tính đạo đức, môi trường ững lý do sức khỏe. Những người theo chế độ ăn chay thường mặc định là không tàn hại động vật.

Cơ chế hoạt động: Ăn chay không chỉ loại bỏ thịt, mà còn bỏ các sản phẩm từ sữa, trứng và sản phẩm ng vật, chẳng hạn như gelatin, mật ong, Whey Protein giá rẻ cho sinh viên một số loại vitamin D3.

Gảm cân: Chế độ ăn chay dường như rất hiệu quả trong việc giúp mọi người giảm cân – thường là không ứa nhiều calo – bởi vì hàm lượng chất béo thấp và chất xơ cao, giúp bạn no lâu hơn. Thực đơn chay thường úp giảm cân nặng của cơ thể và chỉ số BMI, so với những chế độ ăn khác.

Một nghiên cứu kéo dài 18 tuần đã chứng minh, những người ăn chay đã giảm hơn 4.2kg so với những ngư ng ăn bình thường. Nhóm người ăn chay được phép ăn cho tới khi nào no hoàn toàn, còn nhóm bình thường phải hạn chế calo.

Những lợi ích khác: Chế độ ăn thực vật đều giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, béo phì loại 2 và k ng chết sớm. Hạn chế các loại thịt chế biến sẵn còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh Alzheimer và chết do mắc các bệnh tim mạch hay ung thư.

Nhược điểm: Vì các chế độ ăn chay loại bỏ hoàn toàn các loại thực phẩm từ động vật, nên chúng thườ ứa rất ít một số loại dưỡng chất, bao gồm vitamin B12, vitamin D, sắt, iot, canxi, kẽm và các loại axit béo omega-3

Chế độ ăn kiêng Low-Carb

Cơ chế hoạt động: Chế độ ăn low-carbs tập trung vào hàm lượng protein và fat không giới hạn, trong khi h ế tối đa hàm lượng carbs hấp thụ. Khi việc hấp thụ carbs rất tháp, các loại axit béo được di chuyển v ng máu và chuyển tới gan – nơi một số loại axit béo được chuyển hóa thành chỉ số ketones. Sau đó, cơ thể bạn sử dụng axit béo và ketones làm nguồn năng lượng chính, thay vì carbs.

Gảm cân: Nhiều nghiên cứu khoa học đã nói rằng các chế độ ăn lowcarb cực kỳ hữu ích cho việc giảm câ c biệt là cho những người bị thừa cân và béo phì. úng cực kỳ hiệu quả trong việc giảm đi lượng mỡ bụng nguy hiểm, có thể đóng quanh các cơ quan trong cơ thể Mọi người khi áp dụng chế độ ăn lowcarbs nghiêm ngặt thường đi vào trạng thái, gọi là ketosis. Nhiều nghi u khoa học đã chứng minh chế độ ăn keto giúp giảm cân gấp 2 lần so với chế độ ăn hạn chế calo, ít fat khác.

Những lợi ích khác: Chế độ ăn lowcarbs thường có xu hướng làm giảm cơn thèm ăn và khiến bạn ít đói bụ n, dẫn tới tự động làm giảm hàm lượng calo hấp thụ. Thêm nữa, các chế độ ăn lowcarbs có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho nhiều yếu tố gây bệnh nguy hiểm ẳng hạn như triglycerides, hàm lượng cholestero, huyết áp, hàm lượng đường trong máu, insulin.

Nhược điểm: Chế độ ăn lowcarbs thường không phù hợp với tất cả mọi người. Một số cảm thấy rất tốt, hi ả, nhưng không ít cảm thấy chẳng mang lại tác dụng gì. Thậm chí, một số còn cảm thấy gia tăng hà ợng cholesterol LDL xấu nữa.

Trong 1 số trường hợp cực kỳ hiếm, các chế độ ăn low-carb nghiêm ngặt có thể gây ra 1 trạng thái nghiêm trọng, gọi là nondiabetic ketoacidosis. Trạng thái này dường như phổ biến hơn ở những chị em đang cho con bú và có thể gây chết người nếu không được điều trị.Tuy nhiên, các chế độ ăn lowcarb thường khá an toàn với đại đa số mọi người.

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua các bài tập giảm cân nữa nhé! Còn đợi gì mà không chọn bổ sung ngay các chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến nhất !

Author: Vũ Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *