Button Text! Submit original article and get paid. Find out More

3 bài tập giảm mỡ bụng siêu tốc tại nhà

” Đối với 1 người mới bắt đầu tập luyện để cho thân hình eo thon thì những động tác ngay lúc đầu cần tạo cho bạn cảm giác thoải mái và tăng cường độ dần tránh gây sốc cho cơ thể khiến bạn bỏ cuộc. Điều khiến chị em thiếu tự tin nhất khi đi du lịch biển là Mỡ Bụng. Cứ yên tâm ! Vì vudangdat.com sẽ hướng dẫn bạn cách giảm mỡ bụng siêu tốc tại nhà hiệu quả nhất

Bài tập giảm mỡ bụng siêu tốc : Gập bụng 

3 bài tập giảm mỡ bụng siêu tốc tại nhà

Set : 3

Rep: 30 cái

Thời gian nghỉ : 10s

-Bắt đầu với tư thế nằm ngửa thoải mái trên sàn nhà hoặc thảm tập Yoga, hai chân co tạo thành 1 góc 90 độ và bàn chân đặt trên sàn. Lưu ý, đặt nhẹ các ngón tay đằng sau gáy hoặc hai bên tai và nhớ không dùng lực tay để kéo căng vùng cổ khi gập bụng.

– Trong khi đẩy lưng dưới xuống sàn để làm căng cứng cơ bụng thì bắt đầu nhấc vai khỏi sàn. Tiếp tục đẩy lưng dưới xuống sàn càng mạnh càng tốt khi bạn siết cứng cơ bụng và thở ra. Nhớ, chỉ nâng hai vai khỏi sàn và lưng dưới vẫn giữ nguyên trên sàn. Ở đỉnh động tác, siết cứng cơ bụng trong 1 giây. Lưu ý, tập trung vào chuyển động từ từ có kiểm soát và không được dùng lực quán tính để nâng lên hoặc hạ xuống.

– Sau 1 giây ở vị trí trên cùng, từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu trong khi hít vào. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập này cho đến khi đạt đủ số lần yêu cầu.

Bài tập giảm mỡ bụng siêu tốc : Plank 

3 bài tập giảm mỡ bụng siêu tốc tại nhà

Set : 3

Rep: 30s

Thời gian nghỉ : 10s

Những lưu ý khi tập Plank

–          Bạn không nên cố quá sức mình khi tập plank. Bạn có thể dừng ở số giây mà bạn không thể chịu đựng được nữa. Ở các lần tập sau thì có thể tăng dần lên số giây

–          Không đẩy mông quá cao

–          Chú ý thẳng cổ, lưng và mông khi thực hiện plank. Lưng cong sẽ khiến bạn bị đau lưng

–          Giữ hai khuỷu tay ở khoảng cách nhất định, tránh việc để quá gần nhau

–          Khi làm động tác, chú ý thở đều đặn cùng với các nhịp

–          Không ngửa cổ lên khi tập. Thay vào đó, cúi đầu xuống và nhìn thẳng vào tay

3. Gập bụng ngược

Set: 3

Rep: 20 cái

Thời gian nghỉ : 10s

Hướng dẫn gập bụng ngược

Gập bụng ngược (Reverse Crunch) là động tác gập bụng ở tư thế cố định thân trên, di chuyển thân dưới và nó có tác dụng giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả. Đây là một trong những bài tập bụng dưới cơ bản, được áp dụng rất nhiều trong thực tế rèn luyện và kết quả nó mang đến cho người tập là vô cùng tuyệt vời. Hướng dẫn cách thực hiện chi tiết dành cho bài tập gập bụng ngược này như sau:

– Nằm ngửa người trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng hoàn toàn trên sàn và hai tay duỗi xuôi theo người, lòng bàn tay áp sàn. Lưu ý, phần tay nên được giữ cố định trong suốt bài tập này.

– Di chuyển phần đùi chân lên vuông góc so với mặt sàn, khủy chân song song mặt sàn và hai chân vẫn luôn sát vào nhau. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập gập bụng này.

– Thở ra, cuộn xương chậu và nhấc hông khỏi mặt đất để nâng chân hướng mũi chân về phía trần nhà. Giữ tại vị trí đó trong 1 giây và trả chân từ từ trở về vị trí bắt đầu khi hít vào.

Lời kết

Đây là 3 trong số rất nhiều những động tác tập bụng, hãy đi từ những bài tập cơ bản rồi đến phức tạp cho cơ bụng của bạn săn chắc và thon gọn hơn trông thấy nhé.

Vu Dat

Leave a Reply